Tristhefall’s Blog

Just another WordPress.com weblog

Nổ ở KS Caravelle. Vì sao nhỉ???

with 7 comments

Nổ ở KS Caravelle

Nổ. Nổ ngay tại KS Caravelle, ở ngay giữa trung tâm thành phố, cách khu đầu não hành chính TP HCM chỉ vài trăm mét. Bực mình cái là gần như cả tối loanh quanh ở đó thì chẳng có gì mà đến lúc đi về thì mới biết có chuyện.

Hiện trường vụ nổ

Đang ngồi lướt web thì ku em nói “ơ nổ ở Caravelle rồi anh?” Mấy đứa trên mạng truyền tin chíu chíu. Ngồi một lúc thì cả hai anh em cùng quyết định thay đồ, ra đó ngó xem tình hình sao. Vác theo cái máy còm để coi có chụp được gì hay không. Vừa đi đường cả hai anh em nghĩ chắc là sẽ không vào được vì cảnh sát sẽ chặn hết. Đến nơi thì tình hình cũng không đến nỗi. Đường chỉ bị chặn ở ngay phía ngoài quán Highland đối diện Caravelle (phía sau Nhà hát TP) và toàn bộ khu quảng trường phía trước nhà hát thành phố. Chụp ảnh thì cảnh sát và nhân viên an ninh đều từ chối vì nói do yêu cầu công tác an ninh.

Toàn cảnh khách sạn 5 sao được coi vào hàng đẹp nhất của thành phố trong khá tan hoang. Mảng tường và kính phía bên trái của tòa nhà (chỗ kế café Illy, nhà hàng Hoàng Long) bị vụ nổ thổi bung hết. Tường trần giả của sảnh rơi lả tả. Cảnh sát đứng quây đầy gần đó. Những người chứng kiến nói có một người bị thương. Tại hiện trường có thể thấy xe cứu thương và cứu hỏa vẫn còn ngay đó.

Một số thông tin thì nói nổ do chập điện nhưng một số người ở khách sạn nói nổ là do bình gas. Tuy vậy, cả hai giả thiết này đều khó tin vì nếu là chập điện thì sẽ không thể gây sức công phá lớn vậy, còn nếu nổ gas thì chắc chắn sức công phá phải lớn hơn rất nhiều chứ không dừng ở mức vậy. Công tác an toàn về gas tại các khách sạn 5 sao cũng được đảm bảo ở mức tuyệt đối. Khả năng rủi ro như vậy là khó. Ngoài ra, tôi đã vào Caravelle vài lần thì biết là khu bếp nằm ở phía đối diện của tòa nhà còn khu bị nổ là khu thang máy và cầu thang đi lên. Giả thiết nổ gas do đó không có cơ sở. Vậy thì là nổ do gì nhỉ?

Sáng nay đi trên đường ra khu quận 1 thì thấy cảnh sát đứng đầy đường. Cứ mỗi ngã tư và các chỗ giao nhau lại có vài chú CA đứng. Nguyên nhân thì nhiều người cho là do lo ngại về khả năng biểu tình ở lãnh sự quán Trung Quốc vì vụ Trường Sa – Hoàng Sa. Tuy vậy, ngay quanh khu Đồng Khởi, quanh khu ủy ban ở trong ngày cũng thấy có nhiều cảnh sát. Có lý do gì cho chuyện đó không?

Chỉ mới cách đây một tuần, khủng bố Pakistan đã làm rúng động cả thế giới khi tấn công vào 2 khách sạn 5 sao nổi tiếng ở Mumbai (Ấn Độ). Vụ đột kích cùng một loạt vụ nổ khác đã làm khoảng 180 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương. Điều đáng nói là chỉ có khoảng 10 tên thực hiện vụ này…

Dưới đây là một số tấm hình chụp được tại hiện trường:

Dân tình ngắm cảnh sát tiếp cận hiện trường từ xa. Mọi việc chụp ảnh đều bị nghiêm cấm

Cảnh hiện trường chụp cận

Thông tin ban đầu nói có một người bị thương. Xe cấp cứu thì vẫn túc trực ở trước cổng khách sạn đến khuya


Cảnh sát triển khai thêm barrier đến để cách ly hiện trường

Advertisements

Written by tristhefall

December 7, 2008 at 1:08 am

7 Responses

Subscribe to comments with RSS.

 1. tối đó cũng đi lang thang mà ko qua đường đó. Xui thật! anh nghi là nổ lựu đạn à?

  meo con

  December 6, 2008 at 8:29 am

 2. tối đó cũng đi lang thang mà ko qua đường đó. Xui thật! anh nghi là nổ lựu đạn à?

  meo con

  December 6, 2008 at 8:31 am

 3. Hii, ban nay nhanh thiet. Luc nay di ngang qua do nhung vi dang di cviec nen ko tien dung lai. Nhung qua that nhin thay co qua nhieu an ninh o do thi van de dung la khong don gian chut nao!

  vietphong

  December 6, 2008 at 10:55 am

 4. Tum lai la no^? hay sap tran`? Bao anh dua la sap tran ma! :-/

  Hà Lan

  December 7, 2008 at 2:31 am

 5. Này này, blog là chỉ thông tin cá nhân thôi nghe chưa. Không có được đưa tin báo chí thế này đâu nhá. Định biến thành trang thông tin điện tử à? Mà chỉ được để “vài người thân” trong friendlist thôi đấy, không có được làm “mạng xã hội” đâu.

  nguyen

  December 7, 2008 at 9:42 am

 6. Các báo lớn còn im lặng chứng tỏ vụ việc cũng không đơn giản. Anh Tris có biết ở site nào có dự thảo thông tư quản lý blog không? Em mãi không thấy. Anh biết thì chỉ cho em nhé, xin cảm ơn trước!

  Viet

  December 8, 2008 at 1:35 am

 7. vì sao nhỉ? Nổ hay sập trần giả nhỉ? Mấy hôm nay rời xa chuyện nhiễu sự nhân gian, nên ko nắm thông tin gì…

  Gà Xanh

  December 8, 2008 at 9:58 am


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: