Tristhefall’s Blog

Just another WordPress.com weblog

Giá cả năm cũng thế này

with 4 comments

Được trận cười vỡ bụng khi thấy Bộ trưởng bộ y tế Nguyễn Quốc Triệu phải lôi “ông Thích Ca từ 2.500 năm trước…ông Jesus cách đây 2.000 năm…” trong buổi đăng đàn chiều nay. Bác còn nhắc cả nghị trường về cuộc chiến cam go giữa thiện và ác. Hội trường cười nghiêng ngả. Thủ tướng ngồi đó cũng bụm mặt. Lâu lắm mới thấy nụ cười thoải mái vậy trên khuôn mặt ông. Khối bác nghị đg ngủ gà gật cũng tỉnh giấc… Trộm nghĩ giá ngày nào trên truyền hình cũng được coi bác Triệu nói. Bác nói duyên và hài hước phết đấy chứ. Nếu dư luận đồng tình, không rõ ở trên có xem xét luân chuyển cho bác sang một vị trí phù hợp với khả năng của bác hơn?

Bà chị ở trên bộ lớn kể các chuyên viên của sếp mấy hôm nay cong đít làm. Mọi bộ máy, các ăng ten đều được căng ra hết để lường tính tình huống gì có thể xảy ra, câu hỏi nào sẽ được động tới và phương án để đối đáp. Làm sao để sếp vừa an toàn và lại tránh được đụng chạm. Toàn bộ máy lâu lắm rồi mới phải căng thẳng thế này. Bộ trưởng sếp dù đi công tác ở Bắc Phi cũng mang bài, sớ theo học để sáng đăng đàn…Sáng mới 6h bà chị đã mò tới cơ quan để tiếp tục hoàn chỉnh bài và sớ cho sếp. Kết luận của chị “Giá mà cả năm cũng làm việc thế này.” Ờ nhỉ, nếu mà làm được thế này thì mình cũng đâu có thua thằng Tây, Mỹ gì đâu. Lúc sếp đăng đàn, hai chị em cùng chat. Bình luận của chị là “sếp lúng túng,…sếp quên bài.” Sếp bực thì lính dưới dính chưởng, lính dính chưởng thì quân của lính ăn đòn. Thương quân của lính sếp.

Advertisements

Written by tristhefall

November 13, 2008 at 12:29 pm

Posted in Common

Tagged with ,

4 Responses

Subscribe to comments with RSS.

 1. hê hê, giá cả năm cũng cứ làm việc thế nhỉ!

  thaothucsg

  November 13, 2008 at 5:20 am

 2. Hóm gớm

  GIÀYĐỎ

  November 13, 2008 at 12:52 pm

 3. Thì cả CT QH vẫn sử dụng bài cũ để “rút kinh nghiệm” cho các MP lần sau chất vấn và trả lời tốt hơn….như kiểu chuẩn bị tốt trước khi ra sân khấu. Vây nên có lời bình rằng : đổi mới cách làm nhưng tư duy vẫn cũ.

  Papa

  November 15, 2008 at 6:27 am

 4. Ds Thi nhận tội rồi….bỏ dấu (?)đi nhá. Nhưng lại càng phải thêm chữ “sừng tê giác”…cho nó chính xác (kéo không người ta hiểu là còn buôn lậu nhiều thứ khác, OK?).

  Papa

  November 20, 2008 at 8:53 am


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: