Tristhefall’s Blog

Just another WordPress.com weblog

Lảm nhảm

leave a comment »

Tình hình là vừa đi chơi ở Nha Trang về. Mấy ngày không điện thoại, không email, không liên lạc với bất cứ ai. Thấy lắng lòng được đôi ba chút. Cũng có những giây phút xao động khi thấy mấy em Tây, người thon, da trắng, đồi núi lẫy lừng ăn mặc mát mẻ, làm xốn xang bao nhiêu là gã giống anh. Đi tàu lại có một em cực nóng bỏng, không mặc đồ trong cùng với áo không cổ, sát nách. Cứ mỗi lần em cử động lại là một lần các anh em lại phải trầm trồ, tấm tắc…Nhìn chung là có hai ngày thứ 7 chủ nhật tha hồ ngắm các người đẹp ở khắp nơi nơi tụ về.

Thôi, nói chuyện vẩn vơ vậy thôi. Giờ nghĩ chuyện nghiêm chỉnh. Sáng nay đang ngồi với mấy người bạn ở căng tin chợt thấy một anh đồng nghiệp nói “giờ chỉ mong có chiến tranh.” Giật mình, tôi và một anh nữa ngồi đó đều quay sang hỏi “tại sao?” Ông anh nói “vì chỉ có chiến tranh trong vòng 10 năm mới có thể ra Q1 mà lấy nhà của mọi người, chứ có làm việc tử tế thì 20 năm nữa chắc cũng không mua nổi nhà. Có chiến tranh thì tha hồ mà chiếm. Có chiến tranh cũng tha hồ mà nói mà không sợ bị cấm đoán, blog có viết cũng không có ngại, comment muốn nói thì cũng chẳng phải e dè gì. Cũng chẳng sợ người có quyền nói một đằng làm một nẻo.”

Ông anh ngồi cạnh an ủi “thôi bình tĩnh” còn tôi thì lặng lẽ cúi đầu. Hic hic Bản thân thấy nghèn nghẹn trong lòng. Điều ước của anh đồng nghiệp khủng khiếp quá. Chiến tranh là thứ tột cùng của khổ đau, sẽ có bao nhiêu những nghịch cảnh nồi da nấu thịt, người chết, cướp bóc, tàn phá, cưỡng hiếp,…Những cảm xúc có phần cực đoan, tiêu cực vậy bắt nguồn từ những đè nén. Đặc biệt khi mà lẽ phải vẫn là ước muốn vượt quá khỏi tầm tay mọi người. Dẫu vậy thì lấy một điều khủng khiếp để đổi lấy một điều khủng khiếp là điều không nên chút nào.

Advertisements

Written by tristhefall

August 4, 2008 at 10:25 am

Posted in Common

Tagged with

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: