Tristhefall’s Blog

Just another WordPress.com weblog

Tiền được đưa cho Giám đốc PMU của đại lộ Đông Tây?

leave a comment »

Tiền được đưa cho Giám đốc PMU của đại lộ Đông Tây?

Báo Yomiuri Shimbun hôm 30-6 đưa tin giám đốc văn phòng tư vấn Thái Bình Dương (PCI) ở Hà Nội và cựu lãnh đạo công ty là những người đang bị cáo buộc thực hiện vụ hối lộ đối với giám đốc của ban quản lý dự án Đông Tây (PMU) tại văn phòng của PMU vào mùa xuân năm 2003. Trích nguồn tin từ PCI, Yomiuri Shimbun cho biết họ giả vờ rằng số tiền khoảng 200.000 USD là quà của một cựu quan chức PCI cho giám đốc PMU, và số tiền này không có liên quan gì đến PCI. Số tiền này theo đánh giá của PCI là tương đương với 300 lần thu nhập trung bình hàng năm của người dân VN.

Cũng theo tin từ PCI, công ty tư vấn hứa sẽ “thưởng” PMU nếu PCI được giao gối thầu tư vấn cho đại lộ Đông Tây. Vào khoảng đầu xuân năm 2003, tổng hành dinh của PCI gửi tiền tới văn phòng ở Hà Nội với chỉ thị là đưa tiền cho người có trách nhiệm của dự án, coi như là tiền trả công vì đã nhận được hợp đồng.

Lãnh đạo văn phòng Hà Nội của PCI và cựu lãnh đạo tập đoàn này – người đã rời công ty trước đó – để số tiền bằng USD này vào một cái túi, bay vào TP HCM và tới văn phòng của PMU. Hai người sau đó gặp giám đốc dự án tại đây và trao gói tiền, giải thích rằng số tiền này không phải là tiền của PCI mà chỉ là món quà của ông cựu quan chức PCI cho ông. Nguồn tin PCI của Yomiri Shimbun cho biết “để thuyết phục cựu quan chức đi cùng người đứng đầu văn phòng Hà Nội, PCI đã phải thuyết phục rằng số tiền đó là của cựu quan chức PCI chứ không có liên quan đến tập đoàn.”

Một khoản tiền khoảng 200 ngàn USD khác hiện cũng bị cáo buộc trao cho chính ông giám đốc PMU này vào năm 2006.

Advertisements

Written by tristhefall

June 30, 2008 at 8:25 am

Posted in Common

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: