Tristhefall’s Blog

Just another WordPress.com weblog

Lai chuyen Tau khua

with 2 comments

Đọc được mấy mẩu chuyện về Tàu khựa, post lại trên blog cho mọi người tham khảo.

Mọi người chắc cũng biết ta đã ký với trung QUốc hiệp định về biên giới trên bộ và trên biển. Đây là những văn bản mà theo ta là vô cùng quan trọng bới việc xác định được biên giới với một nước mang tư tưởng bành trướng, “Đại Hán” như Trung Quốc không phải là dễ. Dự kiến là đến 2008 sẽ hoàn tất cắm mốc biên giới giữa hai nước. Cái việc cắm mốc nghe có vẻ đơn giản bởi chỉ cần cắm một cái cọc bê tông vĩnh cữu xuống đúng tọa độ đã được xác định là xong, nhưng trong thực tế thì không phải vậy.

1. Chưa bao giờ và chưa ở đâu có chuyện quân dội của một nước phải dựng lán trại giữa rừng, trên núi để canh gác một cái cột mốc bê tông vô tri cách đó…….3m. Nhưng nếu không làm vậy, nửa đêm giặc tàu sẽ cho quân sang nhỏ ngay cái cột mốc đó và di dời vào trong nội địa của Việt Nam. Nhìn các chiến sĩ biên phòng hốc hác vì phải canh chừng cái cột mốc mà thấy điên ruột với quân Tàu và đó mới chỉ là chuyện một cột mốc. Suốt chiều dài biên giới còn bao nhiêu cái cột như vậy?

2. Dân Tàu lên sát đường biên giới lập nghiệp. Sát đến mức nếu đứng trên đường biên giới có thể ngửi thấy mùi đồ ăn xào nấu của phía bên kia. Nhưng khi dân ta cũng lên sát biên giới thì quân và dân Tàu nửa đếm ném đá và rác rưởi sang nóc nhà dân ta. Khốn nạn!!! và dân ta phải lùi sâu trở lại.

3. Đã từng có chiến sĩ biên phòng của ta bị quân Tàu đánh trọng thương chỉ vì quyết tâm không khoan nhượng 30cm đất cắm cột mốc

Tôi có dịp đi nhiều lên biên giới, nghe được nhiều chuyện về quân Tàu, sẽ hầu chuyện các bác sau

Hôm nay có phim Trung Quốc

(Trích blog Nguyễn Ngọc Tư)

Điểm phim : Hôm nay, có rất nhiều Đài truyền hình có phim Trung Quốc, bạn hãy mở kênh A xem cuộc chiến sống còn giữa hai cao thủ võ lâm của phái Hoa Sơn và Tuyết Sơn để giành một bí kíp giang hồ. Ở kênh K, nàng công chúa xinh đẹp nước Sở đang lên kế hoạch trả thù cho người yêu. Kênh B dành cho người yêu phim quan tâm đến đời sống chính trị xã hội khi theo dõi cuộc chiến chống tham nhũng của Bí Thư Trần đang vào giai đoạn gay cấn, hôm qua bạn đã thấy vợ bí thư nhận món tiền hối lộ lớn như thế nào. Kênh C và kênh H giới thiệu cuộc đời của những kỳ nhân Trung Quốc, họ là những quân sư giỏi cho những ông vua… dở giành lấy ngai vàng hoặc thôn tính nước khác. Và nếu bạn là người lãng mạn, hãy bật kênh D, U, S, Z, X… để xem những bộ phim tình cảm lãnh mạn của những đôi lứa yêu nhau nhưng luôn gặp trắc trở, lỡ làng, cái kết bất ngờ của những mối tình đang chờ bạn khám phá. Tất nhiên, với hàng loạt diễn viên trẻ đẹp, bối cảnh sang trọng, hoành tráng, những bộ phim Trung Quốc trên tất cả các đài truyền hình trong nước Việt sẽ lôi cuốn các bạn từ đầu đến cuối, giới thiệu đất nước, con người Trung Quốc một cách chân thực và gần gủi nhất, bạn sẽ cảm thấy đầy ắp thông tin về đất nước láng giềng.
Và cũng tất nhiên, trên tất cả các Đài truyền hình tỉnh lẻ và khu vực và Trung ương bạn sẽ không tìm thấy thông tin Trường Sa và Hoàng Sa bị Trung Quốc cướp trắng, một cuộc xâm lược không cần ngụy biện và che giấu, rất phách lồi, ừ, tao lớn, tao mạnh, tao thích lấy thì lấy, làm gì tao ?
Vì những nguồn quảng cáo vô tận, vì phim Trung Quốc bán rẻ như cho, vì đài tỉnh bên tăng thời lượng mà mình không tăng cũng kỳ… ?????
Nên hôm nay, bạn hãy bật tất cả các kênh để xem phim Trung Quốc. Ngay khi chưa mất đất thì cuộc xâm lược đã diễn ra rồi, và chúng ta ngồi trước màn hình ti vi sung sướng chấp nhận điều đó.
Có một đứa đã lỡ hơi khùng rồi, nên khùng luôn cũng không sao, muốn cướp đài truyền hình tỉnh vài giờ, đúng chương trình phim truyện, buộc nhân viên kỷ thuật chạy dòng chữ trắng “Tổ Quốc bị cướp một phần rồi, bà con ơi”. Hay lịch sự hơn, thay bằng “Vì bạn Trung Quốc chơi xấu, nên bữa nay tạm ngưng phim Trung Quốc” trên cái nền đen vô tận của bóng đêm. Ít nhất, sẽ có một phần mười người xem sẽ tắt ti vi trong một nỗi bàng hoàng của một người nhận ra mình dù hèn nhưng vẫn còn yêu nước. Chín phần mười còn lại, cũng biết bàng hoàng vì lỗi Trung Quốc tráo trở mà họ bỏ lỡ một tập phim Trung Quốc hay.

Advertisements

Written by tristhefall

December 14, 2007 at 2:28 am

Posted in Common

Tagged with ,

2 Responses

Subscribe to comments with RSS.

  1. Ôi, buồn quá! Chỉ tiếc người xem đài ko có quyền để chọn lựa. Hic…

    Vietdung Design

    December 14, 2007 at 2:36 am

  2. hey u, dung la bi kich khi nghe duoc nhung chuyen nhu the. Hom roi nghe cac pac ben chinh quyen tuyen bo se len lich tuan tra 24/24 cho phia cong an de chan bat nhung nguoi dan khong chiu doi mu bao hiem. Oh my god!, chuyen doi mu bao hiem con quan trong hon ca viec chung ta dang mat dat vao tay thang Tau hay sao?????

    vietphong

    December 16, 2007 at 11:59 am


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: